Hội An là nơi tìm về quá khứ !

Hội An là nơi tìm về quá khứ !

Ngochuynh Ngochuynh Tháng Tư 25, 2023 1 Comment Uncategorized

Phố cổ Hội An vào top 10 điểm đến dành cho người yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu về quá khứ của nhân loại.

Tờ The Travel công bố 10 điểm đến dành cho du khách yêu thích lịch sử, muốn tìm hiểu về quá khứ. Phố cổ Hội An, Quảng Nam, là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Theo tạp chí Canada, du lịch không chỉ là ngắm cảnh, chụp ảnh mà còn là cơ hội để học tập và tìm hiểu về cuộc sống trong quá khứ, thông qua việc ghé thăm các bảo tàng, di tích lịch sử, tàn tích được bảo tồn tốt.

Nói về Hội An, Di tích Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận năm 1999, The Travel viết: “Đây là ví dụ về một đô thị cổ được bảo tồn tốt ở Đông Nam Á. Nằm ở miền Trung Việt Nam, khu phố là thương cảng nhộn nhịp nằm dọc sông Thu Bồn từ thế kỷ 15 đến 18. Ngày nay, đây là nơi thu hút du khách muốn khám phá các ngôi nhà gỗ và những con phố nhỏ”.

Hội An những ngày giáp tết Quý Mão. Ảnh: Xuân Phương

Hội An những ngày giáp tết Quý Mão. Ảnh: Xuân Phương

Du khách quốc tế cũng để lại các bình luận khen ngợi điểm đến này: “Đây là một trong những điểm dừng chân yêu thích của chúng tôi”, “Đó là một nơi tuyệt đẹp để đi dạo”. Ngoài ra, Hội An cũng gây ấn tượng với du khách bởi vẻ “rực rỡ về đêm của đèn lồng” và “ẩm thực tuyệt vời”.

Một số điểm đến khác cũng nằm trong danh sách là: đền Borobudur (Indonesia) bảo tàng lịch sử Colonial Williamsburg (Mỹ) hay bảo tàng ngoài trời lâu đời nhất thế giới Skansen (Thụy Điển).

1 Comment

Leave your reply